Hậu quả của việc ngủ không đủ giấc ở trẻ

Ngủ không đủ giấc, tưởng có vẻ đơn giản, nhưng nếu để trẻ không ngủ đủ giấc kéo dài sẽ gây ra một loạt những hậu quả sức khỏe không ngờ tới trẻ.

Tinh thần không tỉnh táo

Trẻ thiếu ngủ thì chắc chắn sẽ mệt mỏi do các neuron thần kinh không được nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng đến các tín hiệu truyền dẫn thần kinh, làm cho trẻ trở nên không tỉnh táo. Bé sẽ trở nên chậm chạp, kém vận động.

Giảm khả năng nhận thức

Khoa học đã chứng minh, trẻ không ngủ đủ giấc, chỉ số IQ sẽ thấp hơn những trẻ ngủ đủ giấc. Vì thế, trẻ không ngủ đủ giấc sẽ nhận thức và tư duy kém hơn trẻ ngủ đủ giấc. Bé sẽ khó khăn trong việc học hỏi, vận động và nhận thức vấn đề.

 

 

Tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, tim mạch

Việc thiếu ngủ làm rối loạn chu kì sinh học của cơ thể, gây ra thay đổi hocmon của trẻ gồm cortisol, leptin và ghrelin – những hocmon giúp điều chỉnh năng lượng. Sự thiếu ngủ sẽ dẫn đến các cơn buồn ngủ làm ở thể tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu calo hơn, làm bé bị tăng cân béo phì.

Khiến cho trẻ mệt mỏi kéo dài

Không ngủ được, đồng nghĩa với việc các năng lượng của bé không được tái tạo và đương nhiên là trẻ sẽ trở nên mệt mỏi.

Tình tình cáu kỉnh

Vì khó ngủ làm rối loạn hocmon nên sẽ làm ảnh hưởng rõ rệt đến tâm trạng của trẻ. Càng khó ngủ thì bé càng hay cáu kỉnh, khó chịu.

Ảnh hưởng lâu dài đến tăng trưởng của bé

Trẻ thường phát triển hocmon tăng trưởng trong lúc ngủ, nếu thiếu ngủ, hocmon này sẽ ít tiết ra, sẽ ảnh hưởng đến chiều cao, sức vóc của bé sau này.

ĐỪNG ĐỂ NHỮNG HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT NGỦ LÀM ẢNH HƯỞNG LÂU DÀI ĐẾN SỨC KHỎE VÀ SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA BÉ TRONG TƯƠNG LAI. HÃY DÙNG CÁC SẢN PHẨM GIÚP BÉ CÓ GIẤC NGỦ SÂU TỰ NHIÊN NHƯ SONNO BIMBI CỦA FITOBIMBI

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Rối loạn giấc ngủ, Quấy đêm, Ho, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo nhóm siro thảo dược FITOBIMBI Tại đây  hoặc liên hệ tổng đài 1800 8070 (miễn cước) gặp chuyên gia tư vấn.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi


Ý kiến của bạn

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!