Tại sao thảo dược châu Âu đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Thảo dược châu Âu đang là một sự lựa chọn lý tưởng cho phụ nữ hiện đại cần chăm sóc con cái bằng các chế phẩm từ thiên nhiên. Tại sao lại là thảo dược châu Âu mà không phải những loại khác? Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng trên.

thao duoc chau au 1

Hiệu quả hơn

Hiệu quả của các loại thảo dược thường không ổn định hoặc khác nhau theo từng mùa vụ thu hái, lô mẻ sản xuất, bảo quản. Lý do bởi hàm lượng hoạt chất của các loại thảo dược bị thay đổi, thậm chí một số còn bị thay đổi hoàn toàn trong quá trình chế biến, làm giảm tác dụng, thậm chí gây độc cho cơ thể.

Mặc dù không phải hãng thảo dược châu Âu nào cũng là thảo dược chuẩn hóa. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn về kiểm nghiệm thường khắt khe hơn so với các quốc gia khác nên thảo dược châu Âu vẫn thường sẽ có đủ hoạt chất hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn, rõ rệt hơn. Đặc biệt, một số hãng chuyên về thảo dược chuẩn hóa châu Âu như Pharmalife Research đã đăng ký tiêu chuẩn cGMP của FDA-Hoa Kỳ sẽ chịu sự kiểm soát gắt gao về tiêu chuẩn dược chất trong mọi sản phẩm thảo dược, do đó, chắc chắn sẽ có hiệu quả với sức khỏe tốt hơn so với những hãng thảo dược khác.

An toàn hơn

Độ an toàn của một sản phẩm phụ thuộc vào khả năng kiểm nghiệm chặt chẽ của sản phẩm từ khâu nguyên liệu tới trước khi xuất xưởng. Tại châu Âu, các nhà sản xuất sản phẩm thảo dược dạng thực phẩm chức năng được cho phép tự kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường, do đó, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đảm bảo an toàn. Đối với các nhà máy đăng ký tiêu chuẩn GMP, mà cao nhất là cGMP – FDA Hoa Kỳ sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan này từ khâu nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, thành phẩm. Các sản phẩm tới tay người tiêu dùng từ nguồn thảo dược chuẩn hóa châu Âu sẽ hoàn toàn không vượt quá giới hạn kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, độc tố vi khuẩn, nấm mốc… và có thể sử dụng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ một cách an toàn.

Không lo lắng về hàng giả

Tình trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả đang gây lo lắng và bức xúc trong cộng đồng. Không chỉ các loại thuốc thông thường, các loại thuốc Ung thư, sản phẩm cho trẻ em cũng bị làm giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ bình thường của trẻ.

Thảo dược chuẩn hóa châu Âu như của Pharmalife Research, Italia, được sử dụng tại các bệnh viện công lập của Italia, qua kiểm duyệt của Bộ Y Tế Italia trước khi nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam là một lựa chọn an toàn cho người dùng. Đặc biệt, các chế phẩm còn được chuyên gia khuyên dùng, được phân phối tại hệ thống các nhà thuốc do chính nhà phân phối công bố nên đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất khả năng người tiêu dùng mua phải hàng giả. Đây là một lựa chọn chăm sóc sức khỏe bé thuận tiện và an toàn trong bối cảnh sản phẩm giả đang biến tướng và phát triển.

Chi phí hợp lý

Trên thực tế, nếu như chỉ nhìn vào giá thành của sản phẩm, các sản phẩm Thảo dược chuẩn hóa châu Âu có thể có giá bán cao hơn vì sản phẩm nhập khẩu, nguyên liệu chuẩn hóa, quy trình sản xuất tiêu chuẩn cao, quá trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ… Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ lưỡng, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra, chi phí trên liệu trình sử dụng để đạt hiệu quả và giá trị an toàn của sản phẩm đem lại cho người dùng cao hơn hẳn so với những loại thảo dược chưa chuẩn hóa hoặc các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên, phụ huynh nên sử dụng các chế phẩm thảo dược chuẩn hóa trong chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP từ châu Âu.

Được khuyên dùng bởi các chuyên gia

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, một chế phẩm cần phải đáp ứng được tối thiểu ba tiêu chí, thứ nhất phải an toàn, thứ 2 phải hiệu quả và thứ 3 phải dễ uống, dễ sử dụng với trẻ. Theo các chuyên gia, một chế phẩm nếu không đáp ứng được một trong ba tiêu chí kể trên, đều không nên sử dụng cho bé.

Các sản phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu chuyên biệt chăm sóc sức khỏe bé từ nhà cung cấp uy tín như Pharmalife Research, Italia, đều đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả cao nhất do đảm bảo đủ hàm lượng hoạt chất, không chứa độc tố và đặc biệt dễ dàng sử dụng do không sử dụng chất làm ngọt tổng hợp, có thể pha với đồ uống thông thường như sữa, nước hoa quả, trà cho bé sử dụng.

Thanh Tú

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!


Ý kiến của bạn