HÀNH TRÌNH VI CHẤT SỐ 10 – Quầy thuốc số 7 công ty Vũ Duyên, phường Nam Thành, TP Ninh Bình.

“Cảm ơn chương trình rất nhiều, chúng tôi chỉ mong chương trình đến được nhiều lần, đến với nhiều nơi, để trẻ con ở xa Hà Nội có thể được tư vấn dinh dưỡng như thế này” (Bác N.T.H – Ninh Bình). “Chương trình rất ý nghĩa đối với chúng tôi, đặc biệt là các bé. Ai cũng phấn khởi khi được tư vấn, tôi nghĩ phải nhân rộng chương trình ra thật nhiều nữa” (Chị Oanh – Ninh Bình).

Qua 10 số của chương trình, Fitobimbi đã nhận được rất nhiều những lời cảm ơn và mong mỏi như thế của các bậc phụ huynh khi đưa các bé đi tư vấn tại chương trình. Cùng với những nụ cười rạng rỡ, đôi khi là những giọt nước mắt cảm động, từng lời nói cảm ơn và động viên ấy chính là sự khích lệ mạnh mẽ nhất dành cho đoàn Hành Trình Vi chất Fitobimbi của chúng tôi.

Và Hành trình vi chất số 10 lần này đã diễn ra tại Quầy số 7, Công ty Vũ Duyên, Lô M1, đường Lê Thái Tổ, phố Phúc Trì, phường Nam Thành, TP Ninh Bình.

Cách Hà nội hơn 100km, Ninh Bình là địa phương có nhiều thắng cảnh đẹp như Tràng An, Bái Đính, cố đô Hoa Lư….Với địa phương đặc trưng là có nhiều đồi núi, nên chế độ dinh dưỡng của người dân cũng như các bé ở đây còn thiếu nhiều loại vi chất như: Sắt, Kẽm, trong đó đặc biệt là Canxi và vitamin D.

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Hải – Nguyên GĐ Trung Tâm khám và tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc Gia – Chủ tịch hội dinh dưỡng Nhi khoa sau khi thăm tư vấn cho biết: “ Khi tôi tư vấn cho các cháu ở đây hôm nay, tôi thấy các bậc cha mẹ đã rất quan tâm đến dinh dưỡng cho con, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp tuy cân nặng đạt chuẩn nhưng vẫn có biểu hiện của việc thiếu vi chất dinh dưỡng như thiếu Sắt, Kẽm, canxi, vitamin D như biếng ăn, rụng tóc vành khăn, khó ngủ, chậm phát triển chiều cao. Có rất nhiều mẹ đã biết bổ sung cho con vitamin D, Sắt, Kẽm nhưng lại bổ sung trong thời gian quá ngắn, không đủ cho bé. Thiếu những vi chất này chẳng những ảnh hưởng thể chất mà còn ảnh hưởng đến miễn dịch của bé nữa. Bé lại thường xuyên ốm thì lại phải dùng kháng sinh nên tôi gặp rất nhiều các bé bị táo bón do dùng kháng sinh thường xuyên. Chăm con ngoài việc cho con ăn đủ năng lượng, chất đạm, chất béo, thì phải bổ sung đủ vi chất từ thức ăn và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho con thường xuyên nữa thì con mới phát triển toàn diện được”.

Qua nhận xét của Ths.Bs Nguyễn Thị Hải ta có thể thấy được tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của bé, cũng như một số quan niệm sai lầm của cha mẹ khi bổ sung vi chất cho con.

Chương trình Hành Trình Vi Chất diễn ra từ 8h sáng đến 5h chiều tại quầy thuốc số 7 công ty Vũ Duyên đã thu hút được rất nhiều các phụ huynh đưa con đến khám. Các bé đến đều rất đa dạng về độ tuổi, có bé mới sinh, có bé cũng học lớp 2 lớp 3, thậm chí còn có những bé học lớp 7 cũng đã đến khám do quá thấp còi.

Đặc biệt, có trường bé Trần Minh N (Phúc Thành, Ninh Bình) bị tăng động, có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn cũng đến để được tư vấn. Cháu N ở với ông bà nội do bố mẹ đã ly hôn, cháu đã có biểu hiện tăng động từ 14 tháng. Sau khi thăm tư vấn ở viện Nhi trung ương thì kết luận là cháu bị tăng động. Gia đình đã cho cháu chạy chữa nhiều nơi, nhưng vì ông bà không có kinh tế, nên việc chăm nom cháu vô cùng vất vả. Tuy nhiên, với mong muốn cháu được phát triển đầy đủ, ông bà đã đưa cháu đi để được tư vấn dinh dưỡng tại chương trình. Với tinh thần thiện nguyện, Fitobimbi đã có món quà nhỏ dành cho cháu ngoài những phần quà miễn phí, để giúp cho cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Đến với chương trình Hành Trình Vi Chất, ngoài việc đem đến cho các bé cơ hội để được tư vấn và tư vấn dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì Fitobimbi còn mang tới cho các bé những món quà đáng yêu như sách gỗ xếp hình, bộ tập tô, khăn sữa, yếm sữa, khăn tắm, để bé thêm hứng thú với chương trình và lưu giữ những kỉ niệm tại chương trình bằng cách chụp và in ảnh tại chỗ làm quà cho bé.

Đối với các bé chắc chắn Hành trình vi chất đã trở thành một ngày hội vui chơi với những nụ cười giòn tan và gương mặt vô cùng vui vẻ. Các bé cứ khỏe mạnh, hoạt bát tươi vui và phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần thì đó chính là món quà lớn nhất dành cho đội ngũ chương trình Hành Trình Vi Chất.

Mẹ có thể đăng kí tư vấn dinh dưỡng cho bé TẠI ĐÂY!

Hẹn gặp lại mẹ và các bé trong các chương trình tiếp theo nhé!

Nguồn: Fitobimbi

Chia sẻ bài viết này