HÀNH TRÌNH VI CHẤT SỐ 14: GẦN 300 TRẺ ĐƯỢC KIỂM TRA SỨC KHỎE MIỄN PHÍ TẠI TUY HOÀ, PHÚ YÊN

Chiều ngày 23/7/2022, chuyến xe Hành trình vi chất số 14 của nhãn hàng FITOBIMBI đã dừng chân tại Shop Sâm Nam số 61 Phan Đình Phùng, Tuy Hoà, Phú Yên. Trong 2 buổi làm việc, từ 14h30 – 18h ngày 23/7 và từ 7h30 – 11h30 ngày 24/7/2022, đã có gần 300 trẻ em tại Phú Yên được kiểm tra sức khoẻ và tư vấn dinh dưỡng MIỄN PHÍ.

Cuối tháng 7, thời tiết Tuy Hòa nắng nóng càng tăng thêm sức nóng của Hành Trình Vi Chất mùa trở lại Phú Yên lần này. Đúng 13h ngày 23/7/2022, BTC Hành trình vi chất đã có mặt tại số 61 Phan Đình Phùng, Tuy Hoà, Phú Yên để chuẩn bị cho buổi thăm khám.

Mặc dù thời tiết buổi chiều tại Tuy Hoà khá oi bức, nhưng rất nhiều phụ huynh đã đưa con đến từ sớm với mong muốn các bé được bác sĩ dinh dưỡng Trung Ương kiểm tra sức khoẻ. Điều thú vị trong chuyến đi lần này chính là có rất nhiều ông bố trẻ đưa con nhỏ đến kiểm tra sức khoẻ. Có bố đồng hành cùng hai mẹ con, có bố một mình đưa con đến với chương trình.

Có rất nhiều bố đưa con đến với Hành Trình Vi Chất
Có rất nhiều bố đưa con đến với Hành Trình Vi Chất

Những gương mặt hồ hởi, phấn khởi của các bậc phụ huynh đưa các em nhỏ đến với Hành Trình Vi Chất số 14 càng khiến chúng tôi tự hào hơn về sứ mệnh của mình, mang món quà sức khỏe ý nghĩa tới trẻ em, đồng thời cung cấp những kiến thức dinh dưỡng bổ ích giúp cha mẹ nuôi con chủ động hơn.

Cha mẹ đưa bé đến với chương trình sẽ được phát phiếu, đăng ký thông tin. Sau khi các bé được cân đo chiều cao, cân nặng sẽ được đưa vào phòng chờ để bác sĩ kiểm tra sức khoẻ. Mặc dù số lượng các bé đến với chương trình rất đông nhưng với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chuyên gia dinh dưỡng kiểm tra sức khỏe rất kỹ lưỡng cho từng bé. Thông qua chương trình, cha mẹ sẽ biết được tình trạng sức khoẻ hiện tại của bé nhà mình như thế nào, bé có thiếu vi chất gì không, cần bổ sung thêm chất gì,… Đồng thời, bác sĩ tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng khoa học, cách chăm sóc bé, cách lựa chọn thực đơn phù hợp đảm bảo để trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và vóc dáng.

Các bạn nhỏ được cân, đo về chiều cao và cân nặng
Các bạn nhỏ được cân, đo về chiều cao và cân nặng
Mỗi bé đến với chương trình được bác sĩ dinh dưỡng kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng
Mỗi bé đến với chương trình được bác sĩ dinh dưỡng kiểm tra sức khoẻ kỹ lưỡng

Không chỉ được kiểm tra sức khoẻ từ chuyên gia dinh dưỡng Trung Ương, được vui đùa cùng gấu FITOBIMBI, các bạn nhỏ đến với Hành Trình Vi Chất số 14 còn được nhận những phần quà vô cùng đáng yêu từ chương trình như: bộ ăn dặm, sáp màu tập tô, túi đeo chéo, bộ xếp hình,… Đặc biệt, các em nhỏ sẽ được chụp ảnh cùng gấu FITOBIMBI. Ảnh sẽ được in và đóng khung tại chỗ, gửi tặng bé khi ra về.

Các bé được nhận quà, được chụp ảnh kỷ niệm cùng chương trình
Các bé được nhận quà, được chụp ảnh kỷ niệm cùng chương trình

Đồng hành trong chuyến đi lần này là sự góp mặt của của TS.BS Phan Bích Nga (GĐ Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc Gia, Phó chủ tịch hội dinh dưỡng Nhi khoa). Sau 2 buổi làm việc tận tâm và chuyên nghiệp, đã có gần 300 bé tại Tuy Hoà, Phú Yên được kiểm tra sức khỏe miễn phí bởi chuyên gia dinh dưỡng Trung Ương.

Chia sẻ về tình trạng sức khoẻ của các bé tại Tuy Hoà, Phú Yên, TS.BS Phan Bích Nga cho biết: “Mặc dù các cha mẹ tại Tuy Hoà rất quan tâm đến con nhỏ nhưng tỷ lệ suy dinh dưỡng của các bé tại đây khoảng 30%. Tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng khá cao chiếm khoảng 60 – 70% với các biểu hiện lâm sàng thấy rõ như: biếng ăn, chậm chiều cao, da xanh niêm mạc nhợt, chất lượng xương răng kém,… Tỷ lệ nhiễm giun của trẻ ở đây khá thấp dưới 10%, hầu như cha mẹ đã biết giữ gìn vệ sinh cho các con. ”

Như vậy, thông qua chương trình đã có rất nhiều phụ huynh nắm bắt rõ hơn về tình hình sức khoẻ của con, từ đó có những thay đổi, bổ sung kịp thời trong quá trình nuôi con khôn lớn. Trên những gương mặt lấm tấm mồ hôi là những nụ cười của cha mẹ khi đến với Hành Trình Vi Chất.

Anh Thanh Trưởng (Đình Tây, Phú Hoà, Phú Yên) chia sẻ cảm xúc: “Lần đầu làm bố nên mình cũng chưa biết cách chăm sóc bé thế nào. Thông qua chương trình này mình biết được tình trạng sức khoẻ của bé, được bác sĩ tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bé phát triển tốt hơn. Mình thấy Hành trình vi chất rất bổ ích và rất mong chương trình được tổ chức thường xuyên hơn.”

CÙNG NGẮM NHÌN LẠI MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HÀNH TRÌNH VI CHẤT SỐ 14

Chia sẻ bài viết này