HÀNH TRÌNH VI CHẤT SỐ 8 – Nhà thuốc Long Hiền Thanh Hóa

“Một hành trình vô cùng có ý nghĩa”. “Rất mong Fitobimbi tổ chức thêm nhiều những chương trình thế này cho các bé”, “ Cảm ơn bác sĩ và Fitobimbi”. Đó là những lời nhắn nhủ vô cùng cảm động của các bậc cha mẹ ông bà đã gửi tới chúng tôi trong chuyến Hành Trình Vi Chất số 8 tại Nhà thuốc Long Hiền Thanh Hóa vừa diễn ra trong ngày 24/10 vừa qua.

Vượt hơn 100km về tới nhà thuốc Long Hiền – TP Thanh Hóa trong tiết trời chớm đông se se lạnh. Mặc dù phải xuất phát từ 4h30 sáng nhưng mọi thành viên trong đoàn đều rất háo hức và khẩn trương. Mặc dù chương trình đã đi được đến 7 chương trình, nhưng mỗi địa danh, mỗi con người ở những nơi tư vấn, đặc biệt là các bé, luôn để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc và ấn tượng đặc biệt.

Thành phố Thanh Hóa là địa danh rất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như biển Sầm Sơn,Suối cá Thần, Thành nhà Hồ với nhịp sống rất hối hả và phát triển…Mặc dù còn khá sớm, nhưng khi chúng tôi đến phố phường đã rất tấp nập. Có lẽ vì yêu mến chương trình và muốn là những người đầu tiên đến để được tư vấn, nên rất nhiều cha mẹ đã đưa bé đến nhà thuốc từ rất sớm ngồi chờ. Vô cùng cảm động trước tình cảm của mọi người, chúng tôi khẩn trương bài trí sắp xếp để bắt đầu buổi tư vấn.

Cùng với sự giúp đỡ rất nhiệt tình của nhà thuốc Long Hiền cùng chuyên gia – TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia kết hợp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chương trình đã diễn ra rất thuận lợi với hơn 250 bé được tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

Thanh Hóa là thành phố đông dân cư, kinh tế phát triển nên việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ cũng được chú trọng hơn ở các vùng sâu vùng xa khác. TS.BS Phan Bích Nga cho biết: “ Sau khi tư vấn thì tỉ lệ trẻ thấp còi,suy dinh dưỡng và thiếu vi chất ở đây khá thấp, có một số bé còn có hiện tượng thừa cân béo phì. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 15% các bé thiếu hụt vi chất dinh dưỡng,thấp còi. Có một vài trường hợp suy dinh dưỡng khá nặng do không biết cách chăm sóc, ăn uống”.

Đến với chương trình tư vấn dinh dưỡng lần này, các bé đến tư vấn đều vui vẻ, chơi đùa, chụp ảnh cùng gấu Fitobimbi. Dường như đây không còn là một buổi đi tư vấn nữa, mà đây là ngày hội vui chơi của bé vậy. Chẳng những được chơi vui, bé còn nhận được rất nhiều phần quà miễn phí như: ảnh lồng khung in tại chỗ, bộ tập tô màu, bút sáp, bộ xếp hình bằng gỗ, áo phông, khăn tắm… làm kỉ niệm cùng chương trình.

Đặc biệt, đến với buổi tư vấn dinh dưỡng, không chỉ có các bố mẹ đưa bé đến, mà có rất nhiều ông bà, tuổi đã cao, người đã mệt, nhưng khi thấy có chương trình đã đưa cháu đến tư vấn thay bố mẹ. Những hình ảnh đó khiến cho Fitobimbi và các chuyên gia bác sĩ thực sự xúc động và cảm thấy rất vui khi có thể tận tâm đóng góp được cho cộng đồng.

Mẹ nào có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng cho con, có thể đăng kí theo link: https://www.fitobimbi.vn/hanh-trinh-vi-chat

ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA HÀNH TRÌNH VI CHẤT SẼ LÀ PK BS HÀ – BÌNH XUYÊN – VĨNH PHÚC. CÁC MẸ VÀ CÁC BÉ HÃY CÙNG THEO DÕI NHÉ!

Chia sẻ bài viết này