HÀNH TRÌNH VI CHẤT SỐ 9 – Phòng khám Hưng Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Chuyến Hành Trình Vi Chất – Tư vấn Dinh Dưỡng Miễn Phí của nhãn hàng Fitobimbi đã đến được với rất nhiều miền đất nước, gặp rất nhiều con người, phong cảnh đặc trưng, mỗi chuyến đi lại đem đến cho đoàn thật nhiều kỉ niệm và ấn tượng đặc biệt. Trong chuyến đi Vĩnh Phúc này, ấn tượng lớn nhất đối với chúng tôi, là sự nhiệt tình, chân thành, mộc mạc và đặc biệt là rất tích cực của các bậc phụ huynh trong việc mong muốn được tư vấn dinh dưỡng cho con cháu mình. Đây là điều vô cùng đáng mừng bởi đa số người dân Việt Nam đều chưa hiểu rõ cũng như chưa tích cực trong việc tư vấn dinh dưỡng cho các bé.

Phòng Khám Hưng Hà nằm tại Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là phòng khám có quy mô lớn với nhiều phòng khám đa chức năng và nhà thuốc liền kề. Đây cũng là địa chỉ tin cậy của rất nhiều người dân địa phương từ già tới trẻ thường xuyên đến để khám và chữa bệnh. Dân cư trong Huyện tập trung khá đông, nhưng đa phần đều là công nhân của 3 khu công nghiệp xung quanh, vì thế, đời sống của mọi người còn nhiều khó khăn, vất vả. Đến với chương trình tư vấn dinh dưỡng miễn phí của Fitobimbi, là rất nhiều gương mặt lam lũ với những nếp nhăn hằn lên nỗi vất vả của cuộc sống mưu sinh.

Đặc biệt có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn như bé N (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Mẹ bé bị động kinh, bà ngoại dù sức khỏe gặp nhiều vấn đề vẫn phải đi nhặt sắt vụn nuôi cả gia đình. Bé lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của dì, bản thân bé thì hỏng một bên mắt, một bên mắt thì bị loạn. Đáng buồn hơn, bé còn chậm phát triển trí tuệ. Tuy khó khăn là thế, nhưng bà của bé khi nghe tin có chương trình tư vấn dinh dưỡng đã tìm đến tận nơi để tư vấn sức khỏe cho N, mặc đường xa, đi lại khó khăn.

Có lẽ do các bậc phụ huynh ở đây càng thấm nỗi vất vả, thì lại càng tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe của con cháu mình. Thế nên từ sáng sớm, khi chúng tôi vừa đến nơi, đã có rất đông bậc phụ huynh như bà của bé N và các bé khác chờ ở phòng khám rồi.

Càng về trưa, số lượng các bé và phụ huynh lại càng đông đảo, tuy nhiên do sự hướng dẫn rất nhiệt tình của nhà thuốc và đoàn làm việc nên mọi người rất ý thức để ngồi chờ đến lượt bé nhà mình được tư vấn. Các bé đến tư vấn tại đây cũng vô cùng đa dạng nhiều độ tuổi. Từ các bé sơ sinh mẹ còn bế trên tay đến các bé đã đi học lớp 2 lớp 3. Các bé đều rất hào hứng chơi bóng, đi lại chạy nhảy, chụp hình với gấu Fitobimbi và nhận quà từ chương trình với ánh mắt đầy vui vẻ.

Qua trao đổi với Chủ phòng khám Hưng Hà – Dược sĩ  Dương Thị Thu Hà cho biết “ trẻ em trong địa bàn huyện Bình Xuyên Vĩnh Phúc này tỉ lệ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng không cao lắm, chủ yếu là thiếu Canxi là nhiều. Các mẹ ở đây đa số đều làm ở khu công nghiệp nên ít có thời gian chăm sóc con và chưa bổ sung đủ vi chất dinh dưỡng cho con kịp thời. Qua buổi tư vấn của các chuyên gia, bác sỹ dinh dưỡng hôm nay, các mẹ đều rất vui và học được nhiều kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho con”.

Với sự đồng hành của Chuyên Gia Dinh Dưỡng nổi tiếng – BS.TS Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng, viện dinh dưỡng Quốc Gia trực tiếp tư vấn, chương trình thực sự đã giúp đỡ được rất nhiều bậc cha mẹ hiểu rõ được tình hình sức khỏe của con mình, đặc biệt là các chỉ số chiều cao, cân nặng, cũng như nâng cao được kiến thức và chăm sóc vi chất dinh dưỡng cho trẻ một cách trực tiếp và hiệu quả nhất.

Bé nào tư vấn dinh dưỡng xong về cũng rủng rỉnh túi quà trong tay, nào hộp màu, tập tô, nào chiếc yếm xinh, hộp xếp hình bằng gỗ và cả một khung ảnh được in tại chỗ để về làm kỉ niệm với chương trình và gấu Fitobimbi nữa. Nhìn những hình ảnh ấy, chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng, mong rằng, các bé sẽ không chỉ vui vẻ mà qua buổi tư vấn dinh dưỡng này, các bé sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần trong tương lai.

Các mẹ có nhu cầu muốn Tư vấn dinh dưỡng với Fitobimbi thì có thể đăng ký TẠI ĐÂY!

ĐIỂM ĐẾN TIẾP THEO CỦA HÀNH TRÌNH VI CHẤT SẼ LÀ QUẦY SỐ 7, CÔNG TY VŨ DUYÊN, LÔ M1, ĐƯỜNG LÊ THÁI TỔ, PHỐ PHÚC TRÌ, PHƯỜNG NAM THÀNH, TP NINH BÌNH

Nguồn: Fitobimbi

Chia sẻ bài viết này