HTVC số 1 – Quầy thuốc Khanh Anh – Quảng Ninh

Việt Nam là 1 trong 34 quốc gia trên thế giới có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất rất cao lên đến 50%. Trong đó, thiếu máu do thiếu Sắt là 40%, thiếu Kẽm là 70%. Điều này dẫn tới trẻ em Việt Nam có tầm vóc thấp còi và sức khỏe yếu hơn các trẻ trên thế giới. Hơn nữa, nhận thức của cha mẹ về tầm quan trọng của Vi chất dinh dưỡng cho con vẫn còn nhiều hạn chế.

Để góp phần cải thiện “tầm vóc Việt” Fitobimbi đã thực hiện chương trình “Hành trình Vi chất” với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho trẻ em và nâng cao nhận thức về vi chất dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh trên toàn quốc. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí, tất cả các bé có độ tuổi từ 0 – 12 tuổi đều có thể tham gia.

Để mở đầu cho chương trình, ngày 23/11/2019, đoàn hành trình đã đồng hành cùng với TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia để cùng khám và tư vấn dinh dưỡng cho các bé tại Quầy thuốc Khanh Anh – Chợ Hồng Thái Đông, Đông Triều, Quảng Ninh.

Thị xã Đông Triều là địa phương với bề dày lịch sử và một nền kinh tế tăng lên đáng kể và đang là địa phương phát triển nhanh nhất ở Quảng Ninh trong thời gian gần đây. Tuy đời sống người dân đã được cải thiện nhiều, nhưng sự quan tâm dành cho các bé về việc bổ sung các loại vi chất dinh dưỡng vẫn còn rất thấp.

Các bé trước khi vào khám và tư vấn dinh dưỡng đã được cân đo, khám các chỉ số cơ thể chiều cao cân nặng để so với chuẩn được quy định của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia. Từ cơ sở đó, các bé sẽ được bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng về chế độ ăn cũng như chăm sóc và bổ sung các loại vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

Qua thăm khám, TS. BS Phan Bích Nga cho biết: “Các bé ở đây còn thiếu đa vi chất dinh dưỡng như Sắt, Kẽm nên còn biếng ăn và khá xanh xao. Ngoài ra các bé còn thiếu các loại vitamin như vitamin B, vitamin C…Chế độ ăn của các bé vẫn còn chưa cân bằng, đa số là các bé ăn thiếu rau củ quả.”

Sau buổi khám từ 8h sáng đến 4h chiều, đã có hơn 200 bé đến với chương trình và được tư vấn dinh dưỡng miễn phí, quả thật là một khởi đầu vô cùng tốt đẹp với chuỗi chương trình Hành Trình Vi Chất sau này.

Kết thúc buổi khám, khi tiễn những bậc phụ huynh và các bé tươi cười ra về với túi quà nhỏ của chương trình trên tay, chúng tôi thực sự xúc động với sứ mệnh của mình trong chương trình bởi mỗi chương trình sẽ góp một phần rất nhỏ để trẻ em Việt Nam sẽ phát triển toàn diện hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chia sẻ bài viết này