HTVC số 2 – nhà thuốc Dược sĩ Thúy tại Xóm Bến Nước, Quốc Oai

Tiếp nối sự thành công của chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình Hành Trình Vi Chất – Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho bé tại Quảng Ninh, đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên đường với chuyến hành trình số 2 tại nhà thuốc Dược sĩ Thúy tại Xóm Bến Nước, Thôn Ngọc Than, Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội.

Quốc Oai là địa phương khá gần Hà Nội, trong tiết trời khá mát mẻ của tháng 11, khi chúng tôi đến nhà thuốc Dược sĩ Thúy, đã có rất nhiều phụ huynh và các bé đứng chờ. Mặc dù mới chỉ là chương trình thứ 2, nhưng thông tin về chương trình đã được rất nhiều bậc phụ huynh đón nhận. Điều này làm chúng tôi vô cùng xúc động, cũng như thấy rằng ý thức về việc nâng cao sức khỏe chăm sóc con cái của phụ huynh ở đây rất cao. Ai cũng mong muốn tìm hiểu tình hình của con mình qua đợt thăm khám này.

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng những giá trị thực tế, chương trình đã thực hiện hoàn toàn miễn phí mọi khâu thăm khám và tư vấn cho các bé. Các bé được cân đo chiều cao, cân nặng kết hợp với việc so sánh các chỉ số tiêu chuẩn để xem bé đang ở mức độ như thế nào. Đó cũng là những chỉ số quan trọng để bác sĩ tư vấn, thăm khám về dinh dưỡng, cách chăm sóc, các loại vi chất bé còn đang thiếu hụt để bổ sung cho đầy đủ.

Vì là địa phương gần Hà Nội, các phụ huynh ở đây cũng có những kiến thức cơ bản về vi chất dinh dưỡng, tuy nhiên, qua thăm khám TS.BS Phan Bích Nga – GĐ Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết: “Trẻ ở đây đa số đều thiếu các khoáng chất như Canxi và Kẽm, biểu hiện ra ở việc nhiều bé có chiều cao thấp hơn chuẩn, khó ngủ, tay có móng trắng, ăn uống kém, chậm lên cân…Mà đa số phụ huynh ở đây đều không biết là con mình thiếu các khoáng chất này. Mẹ cần cho bé ăn nhiều các món ăn chứa Canxi như sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, phô mai, cá nhỏ, các loại đậu…hoặc các thực phẩm nhiều kẽm như: động vật có vỏ, ngũ cốc nguyên hạt, rau, cây họ đậu.. hoặc bổ sung các sản phẩm có chứa các loại khoáng chất này”.

Chị Nguyễn Ngọc Hoa – Thôn Ngọc Than Quốc Oai cũng chia sẻ: “ Con em hay mất ngủ, quấy khóc, mà em bận chưa có điều kiện đi khám cho cháu được, may quá có chương trình đến khám miễn phí em mới biết, hóa ra con em thiếu vitamin D với Canxi. Bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình. Hôm nay em sẽ về bổ sung ngay cho con. Rất cảm ơn một chương trình bổ ích thế này. Khám xong lại còn được tặng quà nữa, vui lắm ạ”

Với hơn 250 bé đến khám và tư vấn dinh dưỡng, chương trình Hành Trình Vi Chất số 2 đã kết thúc rất thành công và tốt đẹp với biết bao nhiêu kỉ niệm. Những gương mặt bé rạng rỡ tươi vui, nhưng lời cảm ơn chân thành của người dân tại Quốc Oai đã trở thành động lực rất lớn cho chúng tôi thực hiện những chuyến hành trình tiếp theo trong chuỗi chương trình Hành Trình Vi Chất. Hãy cùng chờ đón mẹ và các bé nhé!

Chia sẻ bài viết này