HTVC số 3 tại Lào Cai: Tỷ lệ thiếu CANXI ở trẻ tăng cao

Tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt, ngày 20/06/2020, Công ty dược phẩm Delap và nhãn hàng Fitobimbi vi chất – Giúp bé Cao – Khỏe – Thông minh đã tổ chức chương trình tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho trẻ tại nhà thuốc Trường Minh (số 73 Nguyễn Du, phường Kim Tân, TP Lào Cai). Chương trình có sự đồng hành của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng là TS.BS Phan Bích Nga (Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia).

DEL00944

Đến với mảnh đất vang danh vùng Tây Bắc, chương trình tư vấn dinh dưỡng miễn phí diễn ra từ rất sớm với sự mong ngóng của rất nhiều bậc cha mẹ tại địa phương. Hơn 6 giờ sáng, đã có rất nhiều cha mẹ chờ lấy số để tư vấn cho trẻ. Trẻ tham gia chương trình ở mọi độ tuổi từ trẻ sơ sinh đến các em nhỏ 12-13 tuổi. Đặc biệt, hơn 10 trường hợp trẻ sơ sinh với biểu hiện thường xuyên quấy khóc, lười bú… cũng được bố mẹ đưa tới chương trình để được chuyên gia tư vấn.

IMG_9214
DEL00938

Tham gia chương trình, hơn 100 em nhỏ đã được cân đo chiều cao miễn phí. Sau đó, các em được TS.BS Phan Bích Nga tư vấn sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cụ thể. Qua thực tế tư vấn, TS Nga cho biết, do đặc thù địa hình là tỉnh thuộc vùng cao nên nhiều trẻ ở Lào Cai không thường xuyên ăn thủy hải sản như cá, tôm, cua, hàu… Bởi vậy, tỷ lệ trẻ bị thiếu canxi gây còi xương, thấp lùn, men răng kém chất lượng hay bị sún răng… là cao nhất. Bên cạnh đó, tỷ lệ trẻ thiếu các vi chất khác như sắt, kẽm… cũng khá nhiều.

IMG_9195
IMG_9153
Các bé được cân đo, chiều cao
Các bé được cân đo, chiều cao
IMG_9248
TS. BS Phan Bích Nga khám và tư vấn dinh dưỡng cho các bé
TS. BS Phan Bích Nga tư vấn dinh dưỡng cho các bé

Mặc dù, ngày nay, các bậc cha mẹ đã chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhưng vẫn mắc một số sai lầm như cho trẻ ăn dặm quá sớm, thực đơn của trẻ chưa đủ 4 nhóm dưỡng chất hoặc chưa cân đối các nhóm dưỡng chất… Vì vậy, mặc dù nhiều trẻ bụ bẫm nhưng vẫn bị thiếu vi chất. Do đó, các bậc cha mẹ không nên chủ quan mà cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ có biểu hiện thiếu bất kỳ loại vi chất nào thì cần đưa con đi để được tư vấn sớm để điều trị kịp thời. Những tư vấn, lời khuyên thiết thực từ chuyên gia trong chương trình đã giúp các bố mẹ nhận thức rõ tầm quan trọng của vi chất và biết cách bổ sung phù hợp cho con.

DEL00928
IMG_5666
DEL00935
IMG_5679
Niềm vui của các bé khi nhận quà từ nhãn hàng Fitobimbi vi chất
Niềm vui của các bé khi nhận quà từ nhãn hàng Fitobimbi vi chất

Đặc biệt, tham gia chương trình, các bé còn nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa từ nhãn hàng Fitobimbi vi chất như hộp bút sáp tô màu, áo phông, mũ Fitobimbi… Các bố mẹ cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình khám dinh dưỡng miễn phí được tổ chức tại địa phương trong thời gian tới để giúp mỗi gia đình biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tốt nhất!

Chia sẻ bài viết này