HTVC số 6: Khám và tư vấn dinh dưỡng Miễn Phí cho trẻ em tại Hội An: 30% trẻ bị Thiếu Sắt

Tiếp nối hành trình đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt, chương trình Khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí do nhãn hàng Fitobimbi vi chất đã tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). Chương trình được thực hiện vào ngày 12/07/2020 tại nhà thuốc Huy Hoàng (số 4 Trần Hưng Đạo, TP Hội An, Quảng Nam).

Rất nhiều bậc cha đã đưa con tới khám dinh dưỡng
Rất nhiều bậc cha đã đưa con tới khám dinh dưỡng

Đồng hành cùng chương trình là TS.BS Phan Bích Nga (Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cùng 8 dược sĩ uy tín đến từ nhãn hàng Fitobimbi và nhà thuốc Huy Hoàng. Gần 100 bé cùng hơn 200 bậc cha mẹ đã tham gia chương trình. Các bé được cân đo chiều cao và trực tiếp TS. BS Phan Bích Nga thăm khám, tư vấn dinh dưỡng. Tại chương trình, các bố mẹ cũng được chuyên gia chỉ ra rất nhiều sai lầm trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ như xây dựng chế độ dinh dưỡng chưa khoa học; bổ sung vi chất cho trẻ quá sớm; ít cho trẻ vận động, tham gia trò chơi ngoài trời…

img_6819-e1595214649365

Các bé được cân đo chiều cao

3

Chuyên gia khám, tư vấn dinh dưỡng cho các bé

Qua thực tế thăm khám cho thấy, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi tại Hội An khá thấp, chỉ chiếm hơn 20%. Tỷ lệ trẻ thiếu sắt, thiếu máu gần 30%. Theo các chuyên gia, để giải quyết vấn đề này, các bậc cha mẹ cần đưa con đi thăm khám sức khỏe thường xuyên, chú trọng bổ sung sắt cho trẻ qua chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp sử dụng sản phẩm bổ sung phù hợp. Hơn 1/3 số trẻ được thăm khám phát triển tốt và được cha mẹ bổ sung vi chất đầy đủ. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho thấy nhiều bậc cha mẹ tại địa phương đã ý thức được vai trò của vi chất và biết cách bổ sung cho con.

4

Dược sĩ Thanh Hương – chủ chuỗi nhà thuốc Huy Hoàng (Hội An)

Dược sĩ Thanh Hương – chủ chuỗi nhà thuốc Huy Hoàng chia sẻ: “Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng chăm sóc sức khỏe và bổ sung vi chất cho trẻ. Nhưng ít có nhãn hàng nào vừa mang tới sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả tốt, an toàn lại tổ chức những chương trình cộng đồng ý nghĩa như Fitobimbi vi chất. Chương trình khám dinh dưỡng hôm nay đã giúp cho rất nhiều bố mẹ biết cách chăm sóc, bổ sung vi chất cho con hiệu quả”.

5
6
7
8

Các bé nhận quà từ chương trình

Đối với các em nhỏ, tham gia chương trình không chỉ có cơ hội được khám, tư vấn dinh dưỡng bởi chuyên gia mà còn là ngày hội vui vẻ với rất nhiều món quà xinh xắn từ Fitobimbi vi chất như quyển tập tô, bút sáp màu, áo và mũ Fitobimbi… Tất cả đã khiến chương trình khám dinh dưỡng miễn phí tại Hội An trở thành ngày hội dành riêng cho các bé và bố mẹ.

9

Kết thúc chương trình khám dinh dưỡng tại Hội An, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều lời đề nghị của các bậc cha mẹ với mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi tiếp theo được tổ chức. Tạm biệt Hội An, chuyến xe khám dinh dưỡng của Fitobimbi vi chất lại tiếp tục ghé thăm các địa điểm mới với hy vọng mang tới những tư vấn thiết thực về vi chất, giúp trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện, vì một thế hệ tương lai Cao – Khỏe – Thông minh. Hãy cùng chờ đón chương trình khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho trẻ tiếp theo tại nhà thuốc Long Hiền (234-236 Trần Phú, TP Thanh Hóa) diễn ra vào ngày 1/8 sắp tới!

Chia sẻ bài viết này