Nội dung chính

Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả như lời đồn?

Thần trú trị trẻ khóc đêm là mẹo vặt dân gian được truyền tai nhau để chữa trẻ khóc dạ đề. Vậy thực hư việc làm này thế nào, có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách đọc thần chú trị trẻ khóc đêm

Theo quan niệm dân gian, trẻ khóc đêm hay trằn trọc có thể là do ma quỷ trêu đùa. Vì vậy, nhiều người tin rằng việc đọc thần chú sẽ giúp ích cho trị trẻ khóc đêm. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo dân gian, hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Vì vậy mẹ nên cân nhắc trước khi áp dụng cho con. Dưới đây là cách đọc thần chú trị trẻ khóc đêm được dân gian truyền tai nhau:

Cách đọc thần trú trị trẻ khóc đêm thế nào?
Cách đọc thần trú trị trẻ khóc đêm thế nào?

Đầu tiên mẹ lấy một cục than củi, to bằng bao diêm đặt lên trên bếp rồi đốt cho cháy. Sau đó mang than ra cửa, cho một nhúm muối vào than để tạo ra tiếng nổ tanh tách. Tiếp đó, mẹ hãy thắp nhang và đọc thần chú trị trẻ khóc đêm như sau:

Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Sau khi đọc xong thần chú, mẹ hãy hơ bé qua than cách khoảng 50-100cm (thao tác cẩn thận, tránh tổn thương con). Với các bé trai mẹ hơ 7 lần, bé gái 9 lần. Cuối cùng, mang than đi vòng quanh nhà, tiếp tục đọc đoạn thần chú.

Thần chú “ngủ ngon” cho trẻ theo phương pháp tâm lý

Ngoài thần chú dân gian, trị trẻ khóc đêm mẹ có thể dùng thần chú “tâm lý” để bé cảm thấy yên tâm, vào giấc dễ dàng. Cụ thể:

  • Con ngủ ngoan đi, nay mẹ sẽ ngủ cùng con: Trẻ sẽ thấy an tâm vì có mẹ ngủ cạnh
  • Con ngủ sớm đi, không mai không dậy kịp để đi chơi sở thú, công viên đâu: Trẻ không chịu ngủ đôi khi là vì mải nghịch. Vì vậy khi nghe được câu nói này con sẽ sợ trễ chuyến đi ngày mai mà ngủ sớm hơn.
  • Nếu con ngủ ngon mai mẹ sẽ mua đồ chơi cho con nhé: Câu thần chú này lấy phần thưởng làm động lực để bé cưng ngủ ngon hơn.
  • Mẹ biết con có thể tự mình ngủ ngon. Mẹ vẫn ở cạnh bên con mà: Không chỉ là câu thần chú khiến bé an toàn mà còn là lời khích lệ khiến trẻ vui vẻ

Những câu thần chú đánh vào tâm lý kiểu này chỉ thực sự hiệu quả với những bé lớn, khi con hiểu được ý nghĩa lời nói của mẹ.

Một số mẹo vặt chữa trẻ khóc đêm theo tâm linh

Ngoài việc đọc thần chú trị trẻ khóc đêm thì trong dân gian còn truyền tai nhau một số mẹo vặt tâm linh dưới đây.

Đặt giường hợp phong thủy

Trong phong thủy việc kê giường có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc kê đúng hướng sẽ tạo môi trường lành mạnh cả về vật lý lẫn cảm xúc. Từ đó, giúp bé thư giãn, thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn, không còn quấy khóc.

Để kê giường hợp phong thủy, trước tiên phụ huynh cần phải xác định hướng cửa chính và cửa sổ phòng bé. Theo thuật phong thủy, nôi/ giường của trẻ nên đặt theo đường chéo so với cửa chính. Không nên đặt sát tường, tránh đường năng lượng tích tụ xung quanh ảnh hưởng tới con. Ngoài ra, giường ngủ của bé cũng cần tránh chỗ cửa sổ, hạn chế ánh nắng ảnh hưởng giấc ngủ.

Nôi của bé cũng cần đặt đúng phong thủy
Nôi của bé cũng cần đặt đúng phong thủy

Chú ý hướng gió trong phòng

Ngoài việc đọc câu thần chú trị trẻ khóc đêm, bố mẹ cũng cần chú ý hướng gió trong phòng.

Theo đó, việc để cho gió từ quạt hoặc là điều hòa thốc thẳng vào người của bé sẽ khiến giấc ngủ con nhỏ ảnh hưởng. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải căn chỉnh mức quạt, điều hòa hợp lý. Với quạt điện, hãy để ở mức thấp nhất, cho quạt quay đi quay lại. Với điều hòa, ít nhất là hãy để bé nằm cách khoảng 2m.

Tránh để vật sắc nhọn trong phòng

Theo như phong thủy thì những vật sắc như dao, kiếm, kéo, kim quy về tính hỏa. Nên được coi là đại kỵ, có sát khí nặng. Hơn nữa các món đồ này cũng dễ gây ra tổn thương cho con. Vì vậy mẹ cần hạn chế kim loại sắc, nhọn trong phòng của bé.

Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả thật không?

Nhiều bậc phụ huynh khá tin vào chuyện tâm linh nên luôn cho rằng phương pháp đọc câu thần chú trị trẻ khóc đêm sẽ có hiệu quả với con của họ. Bởi họ tin rằng câu thần chú này có thể xua đuổi tà khí, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, những câu thần chú trị trẻ không đêm được đúc rút từ kinh nghiệm dân gian qua nhiều thế hệ. Đến nay, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của phương pháp này. Do vậy, mẹ hãy cân nhắc trước khi áp dụng cho con.

Bởi vì khóc đêm có thể là dấu hiệu trẻ đang mắc bệnh. Nếu chỉ áp dụng việc đọc thần chú mà không can thiệp gốc rễ vấn đề, tình trạng khóc đêm sẽ không cải thiện thậm chí có thể nặng hơn. Vì vậy cách tốt nhất là hãy đưa bé đi khám nếu như tình trạng này kéo dài.

Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả thật không?

Lời khuyên cho mẹ để con có giấc ngủ ngon

Ngoài việc thử đọc thần chú trị trẻ khóc đêm, mẹ hãy áp dụng một số bí kíp đơn giản dưới đây để con có giấc ngủ tròn.

Đảm bảo không gian ngủ thoải mái

Không gian ngủ thoải mái là một trong những yếu tố giúp bé ngủ ngon. Vì vậy mẹ hãy kiểm tra chắc chắn điều kiện xung quanh. Đảm bảo tã bỉm của con không ướt. Đồng thời điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phòng ở mức phù hợp.

Massage hoặc hát ru

Mẹ cũng có thể massage cho bé trước khi đi ngủ để con thư giãn, thoải mái và dễ vào giấc tốt hơn. Bên cạnh đó những lời hát ru nhẹ nhàng cũng là bí kíp để con ngủ sâu.

Cho bé ăn no

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm là do đói bụng. Vì vậy mẹ hãy chắc chắn rằng con đã ăn no trước khi đi ngủ. Tuy nhiên để con không bị nôn trớ mẹ nhớ hoàn thành bữa ăn cho bé trước khi đi ngủ khoảng tầm 1h.

Không la hét, quát mắng

Việc la hét, quát mắng trẻ diễn ra thường xuyên sẽ làm tinh thần trước khi đi ngủ của bé rối loạn, không được ổn định. Không chỉ thế, điều này còn gây sợ hãi, khiến con trằn trọc, lo lắng và ngủ không sâu. Vì vậy nếu bé khó ngủ mẹ hãy nhẹ nhàng vỗ về, lựa lời với con.

Việc dùng thần chú trị trẻ khóc đêm có liên quan đến yếu tố tâm linh. Vì vậy, tính hiệu quả vẫn chưa xác thực. Do đó, tốt nhất khi con quấy khóc, giật mình mẹ hãy đưa bé đi gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân cũng như cách xử lý phù hợp.

Fitobimbi

Chia sẻ bài viết này