Nội dung chính

Top 6 trường dạy trẻ chậm phát triển tại TP.HCM và Hà Nội

Trẻ chậm phát triển cần được học tập trong môi trường giáo dục đặc biệt để sớm cải thiện kỹ năng và đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống. Dưới đây là top trường dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội và TP.HCM nổi tiếng nhất trên cả nước.

??? Tìm đồ chơi cho trẻ chậm phát triển? – Hãy thử 5 món sau!

Điểm danh 6 ngôi trường dạy trẻ chậm phát triển tại TP.HCM và Hà Nội
Điểm danh 6 ngôi trường dạy trẻ chậm phát triển tại TP.HCM và Hà Nội

Trường dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội

Trường mầm non đặc biệt Mykyo

Đây là một “ngôi nhà” nhỏ dành cho các bé chậm phát triển, tự kỷ. Khi tham gia các lớp học tại Mykyo, bé sẽ được chia sẻ, giao lưu và học tập cùng với bạn bè và những giáo viên đầy nhiệt huyết. Họ là người có chuyên môn và hiểu được tâm lý bọn trẻ, giúp gắn kết chúng lại với nhau, tạo nên một môi trường hòa đồng, cho bé thêm tự tin.

Qua thời gian học tập tại trường, chắc chắn bố mẹ sẽ nhìn thấy sự tiến bộ của bé theo từng ngày. Đây là một món quà mà Mykyo mong muốn phụ huynh nhận được. Mặc dù các con sẽ không khỏi hoàn toàn, nhưng sẽ học được nhiều kỹ năng cần thiết để sống tự lập và vui vẻ bên người thân yêu.

Trường mầm non đặc biệt Mykyo
Trường mầm non đặc biệt Mykyo
 • Địa chỉ: Số 3, ngõ 61, ngách 26/1 Đường Trần Duy Hưng, Hà Nội
 • SĐT: 0987. 449. 223
 • Website: www.Myokoschool/ com

Trung tâm chuyên biệt Bình Minh

Đây là một môi trường giáo dục đặc biệt dành cho các bé bị chậm nói, chậm phát triển, tự kỷ, bại não,… Ngoài những giờ rèn luyện, vui chơi tại lớp học, trường còn cung cấp những giáo án đặc biệt cho phụ huynh để có thể tổ chức và tương tác với con hiệu quả hơn tại nhà.

Đó là lý do vì sao trung tâm chuyên biệt Bình Minh luôn nhận được sự tin tưởng của các gia đình tại Hà Nội có con bị chậm phát triển trí tuệ.

Trung tâm chuyên biệt Bình Minh
Trung tâm chuyên biệt Bình Minh
 • Địa chỉ: Số 26, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
 • SĐT: 0948.866.881
 • Email: tukybinhminh@gmail.com

Trường tiểu học Trung Tự

Nói đến trường cho trẻ chậm phát triển không thể không nhắc đến cái tên Trung Tự. Nếu nhìn từ phía ngoài, bạn sẽ chẳng thể đoán được đây lại là ngôi trường dành cho các bé “đặc biệt”. Bởi khuôn viên trường rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại không khác gì với một cơ sở giáo dục thông thường.

Tại đây có mở nhiều lớp học dành cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ, chậm nói,… Với sự giúp đỡ từ các giáo viên có chuyên môn, trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập và ngày càng tiến bộ. Ngoài việc phục hồi khả năng, trường còn kết hợp dạy văn hóa để mang lại cho trẻ những kiến thức cần thiết, sẵn sàng vững bước trong tương lai.

Trưởng tiểu học Trung Tự
Trưởng tiểu học Trung Tự
 • Địa chỉ: Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 04.8523.685

Trường dạy trẻ chậm phát triển tại TP.HCM

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Đây là một ngôi trường tư thục, mái nhà thứ 2 cho các bé chậm phát triển. Khi tham gia các lớp học tại đây, trẻ sẽ được tiếp nhận chương trình giáo dục lành mạnh, trị liệu tích cực để giúp các em sớm hòa nhập với cộng đồng.

Đặc biệt, trường còn cộng tác với nhiều chuyên gia nước ngoài mang đến những giờ học thú vị, cách tiếp cận mới mẻ. Qua đó giúp khơi gợi tiềm năng trong trẻ để vượt lên khiếm khuyết. Trong nhiều năm hoạt động, trường đã giúp cho hàng nghìn trẻ em “đặc biệt” có thể hòa nhập với cuộc sống.

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS
Trường chuyên biệt quốc tế STEPS
 • Địa chỉ: Số 10, đường 12, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Trường tiểu học Tương Lai

Một ngôi trường cho trẻ chậm phát triển tại thành phố mang tên Bác mà chúng tôi muốn giới thiệu cho phụ huynh đó chính là cái tên “Tương lai”. Đây là mái nhà đầy ắp sự yêu thương dành cho các bé chậm phát triển, tự kỷ, khuyết tật khiếm thính,…

Theo học tại đây, bé không chỉ được vui chơi, hòa nhập cùng bạn bè và thầy cô qua những hoạt động thú vị mà còn được học văn hóa và được dạy các kỹ năng cần thiết để tự chăm sóc và bảo vệ bản thân mình.

Đặc biệt, trường còn có khu riêng để trị liệu cho trẻ bị tăng động, tự kỷ, rối loạn tâm lý, khó vận động,…

Trường tiểu học Tương Lai
Trường tiểu học Tương Lai
 • Địa chỉ: Số 27 – 29 Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, TP.HCM
 • SĐT: 028 38552429

Trung tâm tư vấn trị liệu tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương

Từ khi được thành lập, trung tâm luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý phụ huynh. Với mục đích can thiệp và rèn luyện cho các bé tự kỷ, chậm phát triển,… Âm ngữ Hướng Dương luôn tuyển chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn, tâm huyết với nghề, đặc biệt là dành tình yêu thương đến với các bạn nhỏ “đặc biệt”.

Ngoài ra, trường còn đầu tư những trang thiết bị, dụng cụ giáo dục trực quan để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và chăm sóc trẻ nhỏ. Đây thật sự là một ngôi trường chuyên nghiệp mà phụ huynh đang kiếm tìm.

Trung tâm Âm ngữ Hướng Dương
Trung tâm Âm ngữ Hướng Dương

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 30/4 Đường Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 16 Đường 18, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

SĐT: 0987 174 279

??? Ngoài ra mẹ cần bổ sung: Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển – Omega Junior #1

Trên đây là một số gợi ý trường dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội và TP.HCM. Với thông tin này, hy vọng phụ huynh sẽ lựa chọn được môi trường giáo dục uy tín và tốt nhất để con yêu sớm hoàn thiện và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ bài viết này