Nội dung chính

5 công thức cháo cá hồi bí đỏ bé ăn hoài không chán

Cháo cá hồi bí đỏ là món ăn dặm “khoái khẩu” của hầu hết các bé. Mẹ hãy cùng biến tấu món ăn dặm quen thuộc này với 5 công thức chuẩn masterchef dưới đây nhé!

Bé ăn hoài không chán với 5 công thức nấu cháo cá hồi bí đỏ này!
Bé ăn hoài không chán với 5 công thức nấu cháo cá hồi bí đỏ này!

Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi

Cháo bí đỏ cá hồi không những được nhiều trẻ yêu thích mà còn bổ dưỡng cho người lớn, đặc biệt là người sau ốm dậy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi: 30g
  • Bí đỏ: 30g
  • Gạo tẻ
  • Hành lá, hành tím

Thực hiện:

  • Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn
  • Bước 2: Khử mùi tanh cá hồi bằng gừng, sau đó đem luộc chín
  • Bước 3: Vo gạo cho sạch, sử dụng phần nước luộc cá để nấu cháo
  • Bước 4: Khi cháo chín thêm bí đỏ và cá hồi vào khuấy đều
  • Bước 5: Nêm thêm chút gia vị dành riêng cho bé rồi đun thêm khoảng 5 phút là có thể tắt bếp

Cháo cá hồi bí đỏ phô mai cho bé

Cháo cá hồi thêm bí đỏ và phô mai cho tăng thêm vị ngậy. Với sự kết hợp này, chắc chắn bé sẽ rất thích và ăn thật nhiều đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi
  • Gạo tẻ
  • Bí đỏ
  • Phô mai
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị
Cháo cá hồi bí đỏ phô mai
Cháo cá hồi bí đỏ phô mai

Thực hiện: 

  • Bước 1: Để khử mùi tanh của cá hồi, mẹ tiến hành chần với nước sôi có thả vài lát gừng
  • Bước 2: Bí đỏ gọi vỏ, thái miếng, sau đó đem hấp rồi nghiền nhuyễn
  • Bước 3: Xé nhỏ cá, đem sao khô thành ruốc đến khi bông lên là được. Nêm thêm chút muối và nước mấm
  • Bước 4: Vo gạo nấu cháo, khi chín mềm thì cho bí đỏ và một miếng phô mai vào
  • Bước 5: Cho cháo ra bát tô, rắc ruốc cá hồi lên là bé có thể thưởng thức

✔️✔️✔️ Cháo cá hồi nấu rau gì để bé ăn ngon ‘‘thun thút’’

Cách nấu cháo yến mạch cá hồi bí đỏ

Thay vì sử dụng gạo, mẹ có thể dùng yến mạch để nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm, vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo công thức nấu siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi: 20g
  • Yến mạch 30g
  • Bí đỏ: 10g
  • Gừng, hành lá, rau ngò
  • Dầu oliu
Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ
Cháo yến mạch cá hồi bí đỏ

Thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của cá hồi
  • Bước 2: Thái cá hồi thành lát mỏng và băm nhuyễn
  • Bước 3: Rửa sạch và ngâm yến mạch trong nước khoảng 10 phút
  • Bước 4: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch rồi cắt miếng sau đó đem hấp chín
  • Bước 5: Xào sơ cá hồi với hành khô phi thơm đến khi thịt săn lại là được
  • Bước 6: Nấu chín yến mạch với lượng nước vừa đủ trong vòng 2 phút
  • Bước 7: Khi yến mạch chín mềm, cho phần bí đỏ tán mịn với cá hồi vào, khuấy đều. Mẹ nêm thêm chút gia vị để bé dễ ăn hơn
  • Bước 8: Cho cháo ra tô, thêm một thìa dầu oliu là bé có thể thường thức

Cháo cá hồi bí đỏ rau mồng tơi

Sự bổ sung thêm rau mồng tơi sẽ rất phù hợp cho những bé đang gặp tình trạng táo bón, đi ngoài phân cứng. Mẹ hãy bỏ túi ngay cách làm nhé!

  • Phi lê cá hồi: 50g
  • Gạo
  • Bí đỏ: 20g
  • Rau mồng tơi: 100g
  • Hành tím, gừng, dầu oliu

Cháo cá hồi bí đỏ rau mồng tơi

Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi với nước, sau đó dùng khăn thấm khô
  • Bước 2: Đun sôi 500ml nước gừng thái lát, cho cá hồi vào luộc trong vòng 2 phút
  • Bước 3: Dầm cá hồi ra cho nhuyễn, phần nước luộc cá giữ lại để nấu cháo.
  • Bước 4: Gọt bí đỏ, cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem hấp. Khi bí đỏ chín mềm, mẹ dùng thìa dằm nhuyễn
  • Bước 5: Rau mồng tơi nhặt lấy lá, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn
  • Bước 6: Vo gạo nấu cháo, khi chín thì cho lần lượt rau mồng tơi, bí đỏ và cá hồi vào
  • Bước 7: Nêm thêm chút gia vị, đun hỗn hợp trong vòng 5 phút nữa là có thể tắt bếp
  • Bước 8: Cho cháo ra tô, thêm 1 thìa dầu ô liu là có thể ăn được

Cháo cá hồi bí đỏ măng tây

Măng tây là thực phẩm giàu dưỡng chất, phải kể đến như chất xơ, vitamin C, vitamin B6, vitamin A, sắt, canxi, Calo, Axit folic,… Nhờ đó mang lại những lợi ích như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thị lực, cải thiện miễn dịch, ngừa suy dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ đừng bỏ lỡ món cháo cá bí đỏ măng tây cho bé ăn dặm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi: 15g
  • Măng tây: 30g
  • Gạo: 300g
  • Bí đỏ: 30g
  • Sữa tươi: 30ml
  • Gừng

Cháo cá hồi bí đỏ măng tây

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm sạch phi lê cá hồi, khử mùi tanh bằng cách ngâm với sữa tươi
  • Bước 2: Măng tây sạch sạch, sau đó xay nhuyễn
  • Bước 3: Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng, sau đó đem hấp rồi nghiền mịn.
  • Bước 4: Hấp cá với gừng trong khoảng thời gian khoảng 7 – 10 phút. Cá hồi chín, dùng nĩa để làm tơi
  • Bước 5: Gạo đem vo, sau đó đem nấu cháo. Khi cháo chín mềm thì thêm măng tây, bí đỏ và cuối cùng là cá hồi vào.
  • Bước 6: Khuấy đều nồi cháo, nêm thêm gia vị và dầu ăn dành cho bé

Trên đây là 5 công thức nấu cháo cá hồi bí đỏ siêu ngon, siêu bổ dưỡng. Hy vọng với những cách chế biến từ cá hồi này, bé ăn dặm sẽ không còn nhàm chán! Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết này