Nội dung chính

Top 8 đứa trẻ thông minh nhất thế giới

Sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưỡng, sánh ngang với các thiên tài, những đứa trẻ thông minh nhất thế giới dưới đây xứng đáng được mọi người vinh danh.

Top 8 đứa trẻ thông minh nhất thế giới
Top 8 đứa trẻ thông minh nhất thế giới

??? Muốn con thông minh hơn mẹ tham khảo: Cách dạy con thông minh của người Nhật giúp bố mẹ nhàn hơn

Pranav Veera – IQ 176 (6 tuổi)

Pranav Veera là một trong những đứa trẻ thông minh nhất thế giới được phát hiện vào năm 2009. Cậu bé khiến người Mỹ bất ngờ bởi chỉ số IQ cao ngất ngưởng, hơn nhiều so với các nhà thiên tài  Stephen Hawking hay Albert Einstein (có IQ 160). Sở thích của cậu bé là môn khoa học. Pranav Veera thường dành hàng giờ để đọc những cuốn tài liệu về bộ môn này. Nội dung của cuốn sách chứa lượng thông tin đồ sộ, ngay cả người lớn cũng khó có thể hiểu được.

Chưa hết, cậu còn có khả năng ghi nhớ rất tốt. Pranav Veera có thể ghi nhớ tên và ngày sinh của hầu hết các đời tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, cậu bé còn được biết tới là “tay chơi” Rubik rất cừ!

Pranav Veera - IQ 176 (6 tuổi)
Pranav Veera – IQ 176 (6 tuổi)

Gus Dorman – IQ 147 (5 tuổi)

Cậu bé này là nhân vật được nước Mỹ biết tới khi mới chỉ có 18 tháng nhờ khả năng đọc hiểu từ sớm, giải rubik và nhiều bài toán khó. mặc dù chưa biết đi, nhưng cậu bé đã có thể đọc “vanh vách” các tạp chí về kỹ thuật, biết đếm đến 1000, đọc được yếu tố trong bảng tuần hoàn. Cậu bé khá thích thú với tiếng Nhật và hiện đang tìm tòi học về ngôn ngữ này. Do quá thông minh, học trước được những kiến thức nên cậu bé có vẻ rất chán ghét việc học mẫu giáo.

Heidi Hankins – IQ 159 (5 tuổi)

Thế giới không khỏi bất ngờ về một cô bé sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưởng, tới 159. Sau sự kiện này, Heidi nhanh chóng được gia nhập vào tổ chức Mensa – Cộng đồng những người có IQ cao nhất thế giới.

Được biết, cô bé đã có thể đọc và viết thành thạo từ khi lên 2. Nhưng đây không hẳn là khả năng khiến mọi người bất ngờ nhất về cô bé. Heidi có năng khiếu hội họa từ bé, cô có thể cầm cọ vào tuần thứ 6. Những bức vẽ màu nước của Heidi mang đầy tính nghệ thuật. Và Nick Stewart – Giám đốc của Winchester School of Art đã phải thốt lên rằng: “Đối với một cô bé mới chỉ 5 tuổi, đây là điều không thể”.

Sherwyn Sarabi – IQ 160 (4 tuổi)

Chỉ mới 4 tuổi, cậu bé đã sở hữu chỉ số IQ 160 điểm. Chưa hết bất ngờ, gia đình của Sherwyn Sarabi còn cho biết, khi mới 10 tháng tuổi cậu đã có thể biết nói và giao tiếp thành thạo vào tháng thứ 20. Thậm chí khi lên 2, cậu có thể ghi nhớ và nhận biết được hơn 200 quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Sherwyn Sarabi còn đặc biệt thích thú với bộ môn khoa học. Cậu bé có thể ghi nhớ các hành tinh trong mặt trời, tên gọi và chức năng những bộ phận trên cơ thể.

Sherwyn Sarabi - IQ 160 (4 tuổi)
Sherwyn Sarabi – IQ 160 (4 tuổi)

Alice Amos – IQ 162 (4 tuổi)

Cô bé người Nga này có chỉ số IQ sánh ngang với các thiên tài nổi tiếng thế giới (162). Cô bé đã làm bài test và được gia nhập cộng đồng Mensa từ khi mới 3 tuổi. Thông tin từ gia đình cho biết, Alice Amos là đứa trẻ chậm nói. Song, cô bé lại bộc lộ giải toán rất nhanh. Khi lên 2 tuổi, cô đã học gần như xong toàn bộ chương trình cho trẻ 4 tuổi.

??? 6 dạng toán thông minh cho trẻ 5 tuổi giúp con phát triển tư duy và logic

Alexis Martin – IQ 160 (3 tuổi)

Alexis Martin là một trong số 1000 trẻ thông minh nhất thế giới. Cậu sở hữu chỉ số IQ lên tới 160 – Con số khiến nhiều người ao ước. Thậm chí cô bé còn được chuyên gia đánh giá rằng, vì làm bài test quá nhanh nên không thể tính điểm chính xác. Điều đó có nghĩa rằng, điềm IQ của Alexis Martin có thể cao hơn con số 160. Từ khi lên 3, cô bé đã có khả năng ghi nhớ những câu chuyện cổ tích ngay khi vừa mới được nghe. 

Alexis Martin - IQ 160 (3 tuổi)
Alexis Martin – IQ 160 (3 tuổi)

Phoebe Cai, 15 tuổi, người Mỹ

Chỉ là một học sinh trung học 15 tuổi, nhưng Phoebe Cai đã tham gia nghiên cứu ở cấp đại học, hỗ trợ phân tích dữ liệu cho dự án nghiên cứu tại Trường Đại học Y Pennsylvania

Năm 2012, Cai đã đứng thứ 8 trong Giải Toán dành cho Nữ sinh tại MIT và giành huy chương đồng tại Giải Toán dành cho Nữ sinh Olympic. Cai cũng đủ điều kiện tham dự Olympic Toán học Hoa Kỳ năm nay, và là thành viên hai năm của đội Lehigh Valley Fire – đội đã giành giải nhất tại Cuộc thi Toán của Đại học Princeton năm 2012.

Dylan Toh, 12 tuổi

Từ khi còn nhỏ, Dylan Toh đã thể hiện là một đứa trẻ thiên tài. Chán học với chương trình toán ở trường, Dylan lùng sục khắp các thư viện để tìm những tài liệu khó hơn. Bộ giáo dục Singapore sau đó đã chấp thuận cho anh học môn Toán tăng tốc

Đồng thời, kết hợp anh với một giáo viên trung học để nghiên cứu tài liệu ở nhiều cấp lớn hơn. Trong các buổi hướng dẫn của mình với Farrell Wu, Dylan Toh đã nghiên cứu đại số tuyến tính trừu tượng và chứng minh được khả năng của mình. Người cố vấn của anh ấy rất ấn tượng với sự rõ ràng và tổ chức của các giải pháp của anh ấy, nói rằng, “hầu hết sinh viên đại học sẽ ghen tị với khả năng trình bày ý tưởng của Dylan.”

Trên đây là top 8 đứa trẻ thông minh nhất thế giới. Hy vọng thông tin thú vị trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn.

??? Trẻ đầu to có thông minh không? – Khoa học nói gì?

Chia sẻ bài viết này