Nội dung chính

Trẻ thông minh có 12 điểm độc các mẹ có biết không

Làm sao để biết trẻ có tiềm năng của một người thiên tài. Hãy theo dõi bài viết trẻ thông minh có 12 điểm độc dưới đây để biết con bạn có nằm trong số đó không nhé.

Trẻ thông minh có 12 điểm độc ÍT AI ĐỂ Ý
Trẻ thông minh có 12 điểm độc ÍT AI ĐỂ Ý

??? Cách dạy con thông minh của người Nhật giúp bố mẹ nhàn hơn

Khả năng ngôn ngữ

Những đứa trẻ thông minh thường có khả năng ngôn ngữ phát triển từ rất sớm. Chúng biết nói sớm, có vốn từ vựng phong phú và khả năng diễn đạt bằng lời nói tuyệt vời, vượt xa so với độ tuổi của trẻ.

Đôi khi, khả năng đặc biệt này lại khiến bé cảm thấy bực bội vì bạn bè không thể trò chuyện và tương tác lại với chúng. Vì vậy, chúng có xu hướng thích kết bạn với những đứa trẻ lớn tuổi hơn hoặc nói chuyện với người lớn.

Trẻ thông minh có khả năng ngôn ngữ
Trẻ thông minh có khả năng ngôn ngữ

??? Mẹ có muốn trẻ thông minh từ khi mang thai: Muốn trẻ thông minh từ trong bụng mẹ, cần tuân thủ bí kíp sau

Khả năng xử lý thông tin

Trẻ thông minh có đặc điểm là chúng xử lý thông tin rất nhanh. Vì vậy, khả năng học tập của bé cũng đạt hiệu quả hơn. Trẻ tận dụng năng lực này rất tốt vào việc học toán và đọc văn bản.

Tuy nhiên, vì khả năng được bộc lộ quá sớm, rất khó để có thể níu chân trẻ trong môi trường không có tính thử thách. Do đó, trẻ sẽ rất dễ chán nản và mất tập trung.

“Chúa” tò mò

Tò mò là một đặc điểm nhận biết trẻ thông minh. Chúng thường đi sâu vào tìm hiểu một vấn đề đam mê thay vì chỉ “đi ngang qua” với thái độ hời hợt. Không có gì quá bất ngờ khi trẻ có thể ghi nhớ và nhận biết được quốc kỳ của các nước trên thế giới. Bởi một khi trẻ thông minh quan tâm sâu sắc tới một vấn đề gì đỏ, chúng sẽ tiếp thu rất nhanh.

??? MẸ cần đọc: Trẻ hay nghịch có thông minh không?

Trẻ thông minh là “chúa” tò mò
Trẻ thông minh là “chúa” tò mò

Trí nhớ siêu phàm

Nếu mẹ hỏi “Trẻ thông minh có 12 điểm độc nào”, câu trả lời chắc chắn sẽ không thể thiếu khả năng thiên bẩm về trí nhớ.

Rõ ràng rồi! Đây là kỹ năng cho thấy trẻ rất thông minh. Chúng có thể dễ dàng ghi nhớ số điện thoại, địa chỉ nhà hay một sự kiện, hình ảnh nào đó ngay cả khi chỉ nhìn thoáng qua.

Một đứa trẻ nếu sở hữu cả 2 năng lực, ghi nhớ và xử lý thông tin. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ có tốc độ học các môn ở trường rất nhanh chóng.

Trẻ thông minh có trí nhớ siêu phàm
Trẻ thông minh có trí nhớ siêu phàm

Kiên trì và bền bỉ

Những đứa trẻ thông minh thường có cá tính riêng. Mọi điều trẻ sẽ làm đều hướng tới mục tiêu đã đặt ra. Vì vậy, nếu trẻ tìm ra đam mê của mình, chúng sẽ dành rất nhiều thời gian cho việc đó. Và thường bỏ ngoài tai những lời khuyên của những “người phản đối”. Thay vào đó chỉ tập trung cho điều mà chúng thấy đúng đắn.

“Cây hài” tương lai

Một đứa trẻ có khả năng biến mọi chuyện nhỏ nhặt thành những điều thú vị và khiến mọi người xung quanh cười phá lên thường rất thông minh. Để sở hữu năng lực đặc biệt này, trẻ phải là những con người thật sự sáng tạo và có nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Dẫn chứng cho điều này đó là những diễn viên hài nổi tiếng trên thế giới, họ thường có điểm IQ rất cao.

Trẻ thông minh thường có khiếu hài hước
Trẻ thông minh thường có khiếu hài hước

Thích sự công bằng

Trẻ thông minh thường thích lẽ phải và công lý. Chúng luôn mong muốn mọi chuyện sẽ được giải quyết công bằng. Điều này khiến trẻ đặt kỳ vọng cao cho chính bản thân và những người bạn của mình. Nếu tính cách trẻ cứng nhắc, thích rành mạch mọi chuyện thái quá, chúng sẽ hiếm có được mối quan hệ bạn bè bền vững và lâu dài.

Trí tưởng tượng phi thường

Không cần bàn cãi quá nhiều, đây rõ ràng là đặc điểm “độc” chỉ có ở những đứa trẻ thông minh. Trẻ sẽ sớm bộc lộ khả năng này cho bố mẹ “chiêm ngưỡng” qua việc kể chuyện, diễn đạt hoặc các bộ môn nghệ thuật.

Nhưng đôi khi, mẹ sẽ thấy con hay mơ mộng, lơ đãng suy nghĩ điều gì đó rất tập trung. Để ý tưởng của bé được “nảy mầm”, mẹ hãy tạo những khoảng không gian yên tĩnh cho bé học tập nhé!

??? 8 lời khuyên nuôi dạy trẻ 4 tuổi thông minh của MẸ 4.0

Khả năng quan sát

Trẻ thông minh có kỹ năng quan sát rất tốt. Chúng thường nhìn mọi vật, sự việc dưới mọi góc nhìn nên có thể thu thập thông tin rất tốt. Những trẻ thông minh thể hiện khả năng này thường có sở thích đọc sách, xem phim hơn là tham gia các hoạt động thể chất.

Giải quyết vấn đề hiệu quả

Những đứa trẻ thông minh còn có năng lực giải quyết vấn đề rất tốt. Chúng luôn tìm cách để đạt được những gì mình mong muốn. Điều này được thể hiện thông qua cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn: Bé đang muốn chơi ô tô. Nhưng mẹ lại cất nó ở trên tủ quá cao. Điều này không hề làm khó được bé. Chúng sẽ di chuyển ghế để trèo lên và lấy nó.

Giải quyết vấn đề hiệu quả
Giải quyết vấn đề hiệu quả

Chữ viết xấu

Chữ viết xấu cũng là một đặc điểm độc của trẻ thông minh. Do trẻ có khả năng suy nghĩ nhanh, nên để bắt kịp với tốc độ này, trẻ thường viết rất nhanh. Ngoài ra, những trẻ này tỏ ra không thích sự gò bó, tuân theo luật lệ hay khuôn khổ mà giáo viên yêu cầu.

Tốc độ nói nhanh

Tương tự như đặc điểm viết chữ xấu, trẻ thông minh cũng thường nói với tốc độ rất nhanh. Bộ não của trẻ dường như “nhạy cảm” với mọi vấn đề. Vì thế, trẻ có thể phản ứng lại ngay khi vừa va chạm.

Ngoài ra, đặc điểm này còn thể hiện ở khả năng biết nói sớm. Bố mẹ cần lưu ý để sớm phát hiện con có những năng lực thiên tài nhé!

Trên đây là thông tin trẻ thông minh có 12 điểm độc. Hãy cùng check xem bé nhà bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số này nhé!

Đọc nhiều hơn trẻ thông minh tại đây: https://fitobimbi.vn/cham-soc-tre/tre-thong-minh/

Chia sẻ bài viết này