Nội dung chính

Trẻ chậm nói khám ở đâu? 5 địa chỉ tin cậy được phụ huynh lựa chọn

Chậm nói ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tâm lý của trẻ trong tương lai. Do đó, việc can thiệp sớm sẽ giúp trẻ mong chóng hòa nhập và khám phá nhiều điều thú vị ở thế giới ngoài kia. Vậy trẻ chậm nói khám ở đâu?

Trẻ chậm nói khám ở đâu?
Trẻ chậm nói khám ở đâu?

Trẻ chậm nói khi nào cần được khám?

Chậm nói là tình trạng không đạt được các mốc phát triển ngôn ngữ tương ứng với độ tuổi của đứa trẻ điển hình. Nguyên nhân gây ra chậm nói rất đa dạng. Có thể do trẻ gặp vấn đề thần kinh, mắc chứng tự kỷ, ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trẻ thiếu tình cảm, sự quan tâm từ bố mẹ,…

Ngôn ngữ là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một đứa trẻ. Điều này quyết định cuộc sống và tương lai của trẻ trong tương lai. Vậy khi nào thì bố mẹ nên lo lắng về chứng chậm nói ở trẻ:

  • Giao tiếp phụ ngôn ngữ kém, ít sử dụng cử chỉ
  • Khả năng bắt chước tạo ra âm thanh gặp hạn chế
  • Trẻ không hiểu nghĩa được các từ, mặc dù có thể nói được
  • Chỉ nói được một vài từ lặp đi lặp lại
  • Ít tương tác với mọi người
  • Không hiểu những mệnh lệnh hoặc chỉ dẫn đơn giản
  • Giọng ngọng, ngay cả đến bố mẹ – người tiếp xúc gần với trẻ cũng không hiểu ngôn ngữ của trẻ

??? Mách mẹ mẹo chữa trẻ chậm nói AI CŨNG BIẾT!

Trẻ chậm nói khám ở đâu?

Địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung Ương

Khi nhắc đến địa chỉ khám chữa cho trẻ nhỏ, bệnh viện Nhi Trung Ương luôn là cái tên nằm đầu danh sách. Hiện nay, bệnh viện Nhi Trung Ương đã thành lập khoa Tâm Bệnh và Phục hồi chức năng. Hai khoa này có khả năng tiếp nhận khám và điều trị cho trẻ mắc các vấn đề như tự kỷ, chậm phát triển, tăng động và cả hội chứng chậm nói.

Thông qua các bài test đánh giá cũng như triệu chứng lâm sàng, bác sĩ sẽ rút ra kết luận chính xác về tình trạng hiện tại của bé. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết để nhanh chóng phục hồi tình trạng cho trẻ.

Địa chỉ: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế, Vinmec là bệnh viện hàng đầu được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn cho trẻ thăm khám và điều trị. Khoa tâm bệnh tại bệnh viện được thành lập vào đầu năm 2019, với mục tiêu chính là:

  • Khám, chẩn đoán, sàng lọc và điều trị cho trẻ mắc hội chứng tăng động giảm chú ý, tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ,…
  • Điều trị tâm lý cho trẻ bị trầm cảm, lo âu, mất ngủ, stress, sang chấn tâm lý,…

Để giúp chẩn đoán chính xác vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ, Vinmec sử dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại nhất như ADOS, M-chat, ADI-R, ISAAC,…

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tâm giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng Vinahealth

Đây là một địa chỉ khám và điều trị cho nhóm trẻ đặc biệt gặp vấn đề về ngôn ngữ, vận động và trí tuệ uy tín tại Hà Nội.

Tại đây, trẻ sẽ được chẩn đoán, sau đó xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Kết hợp giữa trị liệu về ngôn ngữ – hành vi – vận động – cảm giác – kỹ năng cá nhân – chơi – hòa nhập cộng đồng,…

Địa chỉ: Số 29, ngõ 40 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
Địa chỉ: Số 29, ngõ 40 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

??? Top 6 trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM

Địa chỉ khám chậm nói ở trẻ tại TP.HCM

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tại khu vực phía Nam, Bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn là địa chỉ tin cậy để khám và điều trị cho các mầm non tương lai của đất nước. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, tận tâm, tận tụy sẽ giúp hỗ trợ hết mình trong công tác thăm khám cho các bệnh nhi.

Ở đây, trẻ sẽ được khám sàng lọc, kết hợp với một số bài test để đánh giá. Sau cùng bệnh nhân sẽ nhận được tư vấn và hướng dẫn về quá trình điều trị can thiệp cho con.

Địa chỉ: 532 Lý Thái Tổ, phường 10, Quận 10
Địa chỉ: 532 Lý Thái Tổ, phường 10, Quận 10

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nếu phụ huynh không biết trẻ chậm nói nên khám ở đâu thì có thể tham khảo khoa Tâm lý trực thuộc bệnh viện Nhi Đồng 2.

Các bác sĩ tại đây đều là những người có chuyên môn, trình độ, công tác nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý học. Do đó, họ có thể chẩn đoán và đưa ra cảnh báo, hướng dẫn trong điều trị trẻ chậm nói. Do đó, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Trên đây là giải đáp “trẻ chậm nói khám ở đâu”. Khi nghi ngờ trẻ phát triển ngôn ngữ chậm hơn so với độ tuổi, bố mẹ hãy đưa trẻ đến khám kịp thời để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Chia sẻ bài viết này