Nội dung chính

Cần bổ sung chất gì cho trẻ khó ngủ, hay khóc ban đêm?

Khóc đêm là một hiện tượng sinh lý bình thường trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nếu trẻ quấy khóc thường xuyên vào ban đêm thì chính là lúc trẻ gửi thông điệp cần sự giúp đỡ của cha mẹ, rất có thể bé đang thiếu chất, gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc tinh thần bị kích thích. 

Trẻ khóc đêm, khó ngủ nguyên nhân là gì?

Theo các nhà khoa học, trẻ quấy đêm thường do các yếu tố sau đây:

Trẻ khóc đêm do thể trạng và môi trường: Trẻ mới chào đời có những thay đổi đột ngột về môi trường sống nên thường xuyên quấy khóc, khó ngủ. Hơn nữa, lúc này cơ thể bé còn khá yếu và nhạy cảm, dễ khiến bé khó chịu nếu như phòng quá nóng, quá ồn, quá lạnh, quá sáng, giường chiếu không sạch, quần áo không thoải mái, … 

Trẻ thiếu các vi chất: Khóc đêm, khó ngủ ở trẻ có thể do thiếu các yếu tố vi lượng như canxi, magie, sắt, photpho, v.v gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thần kinh. 

Do yếu tố tinh thần: Mới chào đời bé có hệ thần kinh vô cùng nhạy cảm, vì thế những hoạt động xung quanh cũng dễ tác động đến chất lượng giấc ngủ của bé như: ban ngày bé xem nhiều hành động bạo lực trên ti vi, bé bị ba me la mắng, bé quá phấn khích, bé tiếp xúc với nhiều người lạ… 

Căng thẳng hệ tiêu hóa: Một số bệnh lý có thể khiến bé khóc về ban đêm như đầy bụng, khó tiêu,…

Mẹ cần bổ sung những gì để bé có giấc ngủ xuyên đêm

Một nghiên cứu của Khoa Y học Xã hội Đại học Liên bang Pelotas, Rio Grande (Brazil) cho biết: Trẻ sơ sinh khóc quá nhiều có thể là một trong những yếu tố nguy cơ đối với việc phát triển các vấn đề về hành vi ở tương lai của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần giải quyết sớm vấn đề khóc đêm của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. 

Hãy bổ sung ngay những chất sau đây:

Sắt: Khi có thể thiếu sắt, não bộ trẻ không hoạt động ổn định.

Kẽm: Kẽm là khoáng chất có khả năng điều hòa giấc ngủ ở trẻ. Theo nghiên cứu, khoảng 25 – 40% trẻ em hay quấy khóc khi ngủ ở Việt Nam là do bị thiếu kẽm. 

Canxi: Khi cơ thể thiếu hụt canxi sẽ dẫn tới tình trạng xương kém phát triển, các cơ chân tay đau mỏi, trẻ sẽ khó ngủ hơn, hay trằn trọc.

Thiếu protein: Thiếu hụt protein khiến trẻ chậm phát triển, dễ cáu gắt và khó đi vào giấc ngủ.

Thiếu hụt magie: magie có khả năng kích thích sản xuất hormone melatonin, tăng nồng độ GABA, từ đây nhịp sinh học của cơ thể sẽ ổn định. 

Thiếu vitamin: Các loại vitamin thiếu hụt  hay gặp ở trẻ em quấy khóc nhiều là: Vitamin C: có vai trò hỗ trợ hấp thu sắt, kích thích sản sinh collagen, nâng cỡ mạch máu để trẻ có tinh thần thoải mái. Vitamin D: có vai trò quyết định trong hấp thu canxi. Vitamin B12: có khả năng điều hòa, ổn định giấc ngủ.

Bổ sung cho bé Siro Thuần thực vật Fitobimbi Sonno:

Ngoài những biện pháp trên, cha mẹ nên có giải pháp giúp an dịu hệ tiêu hóa và tinh thần của bé bằng những sản phẩm hỗ trợ thuần thực vật từ thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng như Siro Giúp Bé Ngủ Ngon Sâu Giấc Fitobimbi Sonno. Đây là sản phẩm đã được hàng triệu bà mẹ bỉm sữa tại hơn 60 quốc gia tin dùng, giúp hỗ trợ bé ngủ ngon sâu giấc ngay từ 1 ngày tuổi trở lên. 

TPBVSK Fitobimbi Sonno được sản xuất bởi Pharmalife Research – Công ty Dược phẩm uy tín nổi tiếng Châu Âu trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn cGMP do FDA Hoa Kỳ cấp và được chứng nhận ISO 9001, ISO 13485, ISO 22000. 

TPBVSK Fitobimbi Sonno kết hợp của 3 loại dịch chiết thuần thực vật: hoa Lạc tiên tây, hoa Đoạn lá bạc và Tía tô đất. Trong đó, hoa Lạc tiên tây giúp an dịu tiêu hóa và thư giãn tinh thần bé, hoa Đoạn lá bạc và Tía tô đất giảm căng thẳng, giúp bé nhanh vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Theo các chuyên gia ba loại thực vật quý hiệp đồng tác dụng sẽ giúp hỗ trợ bình ổn hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm đầy bụng khó chịu ở trẻ nhỏ; mang lại cho bé cảm giác dễ chịu, tinh thần thoải mái và thư giãn. Nhờ đó, bé đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ ngon và sâu giấc hơn, tạo điều kiện cho bé có những khởi đầu tốt nhất để phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Được biết, TPBVSK Fitobimbi Sonno có thành phần 100% tự nhiên, hoàn toàn không chứa các chất dễ gây dị ứng cho trẻ như Gluten và Lactose. Đồng thời, tất cả những nguyên liệu tạo nên sản phẩm đều đạt những điều kiện nghiêm ngặt nhất từ khâu chọn giống, gieo trồng, thu hái, bảo quản, kiểm soát đầu vào dược liệu và được nghiên cứu kỹ lưỡng về tính an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chia sẻ bài viết này