Nội dung chính

Uống Omega 3 có mập không? Sự thật là gì

Omega 3 mang nhiều lợi ích cho sự phát triển não bộ, thị giác và hệ tuần hoàn. Tuy nhiên, đây lại là một chất béo nên nhiều người không khỏi thắc mắc “uống Omega 3 có mập không?”. Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Uống Omega 3 có mập không? Sự thật khiến bạn bất ngờ!
Uống Omega 3 có mập không? Sự thật khiến bạn bất ngờ!

Uống Omega 3 có mập không?

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng Omega 3 là chất béo, vì vậy việc sử dụng thường xuyên khiến không ít người băn khoăn “uống Omega có béo không?”.

Omega 3 chứa bao nhiêu Calo?

Theo thông tin từ chuyên trang dinh dưỡng www.fatsecret.com, 100g Omega 3 có chứa khoảng 900 calo. Nghe thì có vẻ là một con số khá khủng khiếp. Tuy nhiên, định lượng liều uống của các sản phẩm bổ sung Omega 3 rất nhỏ. chỉ khoảng 1- 2g 1 lần. Nhà sản xuất khuyến cáo mọi người nên bổ sung 1 – 2 lần Omega 3 mỗi ngày. Như vậy, 1 ngày bạn cũng chỉ nạp vào cơ thể khoảng 18 calo khi uống Omega 3 mà thôi.

100g Omega 3 có chứa khoảng 900 calo
100g Omega 3 có chứa khoảng 900 calo

Uống Omega 3 không béo mà còn có thể giảm cân!

Như phân tích trên, Omega 3 hoàn toàn không liên quan đến đến việc tăng cân. Thực tế, “uống Omega 3 có mập không?”, bổ sung Omega 3 hàng ngày sẽ không làm cơ thể bị béo. Ngược lại, nếu bạn uống khoa học, Omega 3 còn có thể giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách:

Omega 3 làm giảm cảm giác đói và thèm ăn

Tác dụng này của Omega 3 thực sự hữu ích cho người đang theo chế độ ăn kiêng. Hiệu quả này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu sau. Nổi bật là nghiên cứu được thực hiện ở nhóm người đang theo chế độ giảm cân. Các khoa học tiến hành cho nhóm người này tiêu thụ khoảng từ 0.3 – 1.3g Omega 3 mỗi ngày. Kết quả,, họ cảm thấy no hơn đến 2 giờ sau bữa ăn.

Omega 3 làm tăng quá trình trao đổi chất

Omega 3 có giúp giảm cân không? Omega 3 có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất. Quá trình này có thể đo lường bằng tỷ lệ trao đổi chất nhằm xác định lượng calo đốt chất mỗi ngày. Trên thực tế, tỷ lệ trao đổi chất càng cao, lượng calo đốt cháy càng nhiều và càng dễ dàng giảm cân. Các nghiên cứu trên các đối tượng khác nhau đều cho kết quả Omega 3 giúp tăng trao đổi chất trong cơ thể.

Omega 3 làm tăng quá trình trao đổi chất
Omega 3 làm tăng quá trình trao đổi chất

Omega 3 tăng hiệu quả tập thể dục

Trong quá trình tập luyện, Omega 3 sẽ được sử dụng làm nhiên liệu để làm tăng lượng calo và đốt cháy chất béo. Điều này cho thấy, bổ sung Omega 3 kết hợp với tập thể dục có hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ hơn so với chỉ tập luyện.

Omega 3 giúp giảm mỡ

Sử dụng Omega 3 hợp lý có thể giúp giảm mỡ, đồng thời tăng lượng cơ. Điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Chẳng hạn như là nghiên cứu trên 44 người uống 4g Omega 3 mỗi ngày. Sau một khoảng thời gian ngắn, họ thấy giảm 0.5kg chất béo so với nhóm dùng giả dược.

Những lợi ích khác của Omega 3

Khi sử dụng Omega 3, người dùng còn nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

Giúp trí não phát triển khỏe mạnh

Omega 3 chiếm tỷ lệ cao trong cấu tạo não bộ. Vì vậy, bổ sung Omega 3 thường xuyên sẽ giúp tăng kết nối thần kinh cho trí não phát triển bình thường và khỏe mạnh. Sự bổ sung này cực kỳ cần thiết cho giai đoạn 1000 ngày đầu đời của trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, trẻ được bổ sung Omega 3 đầy đủ có điểm IQ cao hơn nhóm trẻ thiếu hụt nhóm chất này.

Omega 3 giúp phát triển não bộ phát triển khỏe mạnh
Omega 3 giúp phát triển não bộ phát triển khỏe mạnh

Bảo vệ thị giác

Omega 3 giúp tăng độ nhạy sáng của võng mạc mắt, hoàn thiện chức năng nhìn và phát triển thần kinh thị lực.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

“Uống Omega 3 có mập không?”, không những giúp giảm cân, Omega 3 còn có tác động tích cực đến các bệnh lý tim mạch. Sử dụng Omega 3 giúp tăng cholesterol tốt, đồng thời giảm cholesterol xấu. Từ đó giúp người dùng hạn chế được tình trạng xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu,… một cách hiệu quả.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy bổ sung Omega 3 vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Omega 3 giúp tăng melatonin trong cơ thể, qua đó giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Trên đây là giải đáp “uống Omega 3 có mập không”. Sử dụng Omega 3 khoa học không những không làm bạn lên ký mà còn giúp giảm cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn nhận được nhiều lợi ích khác của dưỡng chất này. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ biết cách bổ sung dinh dưỡng phù hợp để có một sức khỏe tốt!

Chia sẻ bài viết này