Nội dung chính

Mua vitamin a cho trẻ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trẻ từ 2-11 tuổi cần được cung cấp đầy đủ vitamin a và các khoáng chất để có hệ miễn dịch tốt và phát triển toàn diện. Ngoài bổ sung vitamin a bằng các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày, nhiều mẹ còn bổ sung bằng các loại thuốc hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nếu nếu bổ sung liều lượng  như bác sĩ chỉ định, mẹ nên mua vitamin a cho trẻ ở đâu đảm bảo uy tín?

Vitamin A và tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của trẻ

Vitamin a là loại vitamin không thể thiếu với cơ thể nhất là cho trẻ nhỏ. Nó có vai trò giúp bảo vệ thị giác, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển hệ xương.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy khi trẻ nhỏ được cung cấp đủ vitamin a, cơ thể sẽ có hệ miễn dịch tốt, giúp cơ thể trẻ chống lại một số bệnh tật nhất là bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp. Còn nếu thiếu vitamin a, hệ miễn dịch kém, cơ thể trẻ dễ nhiễm trùng và mắc các bệnh như sởi, viêm tai giữa, viêm đường hô hấp và tiêu chảy.

Nên cho trẻ bổ sung vitamin a theo định kỳ hàng năm
Nên cho trẻ bổ sung vitamin a theo định kỳ hàng năm

Vitamin a có ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Chúng giúp bảo vệ đôi mắt, giúp mắt khỏe mạnh. Thiếu vitamin a làm mắt trẻ bị khô, nhìn mờ và quáng gà. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mù lòa và tử vong.

Ngoài ra với đặc tính vượt trội trong việc chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin a bảo v6e5 trẻ trước vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay.

Các chỉ số được các chuyên gia dinh dưỡng tại Canada cho biết tỷ lệ thiếu vitamin A góp phần làm:

  • Tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do hệ thống miễn dịch suy yếu
  • Tăng trưởng và phát triển chậm lại
  • Rối loạn hệ thống thị giác, bao gồm, bệnh tăng nhãn áp, mù ​​không hồi phục và quáng gà

Bổ sung cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi với hai liều vitamin A mỗi năm làm giảm:

  • Giảm 12 đến 24% nguy cơ tử vong
  • Giảm 12% tử vong do tiêu chảy
  • Giảm 15% tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy
  • Giảm 50% tỷ lệ mắc bệnh sởi

Trẻ uống vitamin a có tác dụng gì? Thừa có sao không?

Trẻ thiếu vitamin a gây bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Vitamin a bao nhiêu tiền?

Mẹ nên chú ý bổ sung liều lượng vitamin a đủ cho con, nhất là khi bổ sung theo dạng thuốc hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Với trẻ lứa tuổi từ 12 tháng đến 36 tháng, cần 1000IU/ngày. Trẻ từ 4 đến 7 tuổi cần 1,300IU/ngày. Trẻ từ 8-14 tuổi cần 2000IU/ngày.

Đó là mức tiêu thụ liều lượng vitamin a tối ưu cho mỗi trẻ. Vậy mẹ có biết hiện nay vitamin a trên thị trường có giá bao nhiêu không?

Nếu mẹ bổ sung ở trạm xá huyện, phường theo định kỳ hàng năm là miễn phí. Nếu mẹ mua thuốc bổ sung hoặc các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bên ngoài thị trường có giá từ 200 – 500 tùy loại.

Nên mua vitamin a cho trẻ em tại cơ sở khám, chữa bệnh uy tín
Nên mua vitamin a cho trẻ em tại cơ sở khám, chữa bệnh uy tín

Vitamin a trên thị trường có dạng là siro hoặc dạng kẹo dẻo. Nhưng phổ biến vẫn là dạng kẹo dẻo vì nó phù hợp hơn với trẻ, khiến trẻ thích thú và hợp tác hơn khi dùng.

Mua vitamin a cho trẻ ở đâu đảm bảo uy tín?

Nhiều mẹ muốn bổ sung vitamin a cho trẻ tuy nhiên không biết: “vitamin a cho bé mua ở đâu?”. Hiện nay trên thị trường, thực phẩm cung cấp vitamin nói chung và các loại vitamin a nói riêng đều có rất nhiều. Các mẹ có thể mua trực tiếp tại các bệnh viện,  trên các mạng xã hội, nơi bán sản phẩm địa chỉ cũng những trang web rõ ràng hoặc mua tại nhà thuốc. Nhưng quan trọng, các mẹ phải được kiểm chứng về mức độ tin cậy và uy tín nơi mua hàng.

Trước hết để bổ sung thực phẩm vitamin a uy tín cho con, mẹ cần xác định tình trạng thiếu vitamin a của trẻ. Khi xác định trẻ thiếu vitamin a ở mức độ nặng nhẹ thế nào mới có thể bổ sung liều lượng cho trẻ chính xác được.

Bởi nếu không rõ bổ sung liều lượng vitamin a thế nào, khi bổ sung thừa cũng khiến trẻ gặp nguy hiểm. Khi mua thực phẩm bổ sung vitamin a cho trẻ mẹ cần lưu ý liều dùng (có ghi rõ trên từng nhãn mác).

Hiện nay, việc bổ sung vitamin a cho trẻ theo hình thức tiêm chủng mở rộng tại các địa bàn là quận, huyện có định kỳ hàng năm. Vì vậy mẹ nên nhớ lịch cho trẻ uống vitamin A để bổ sung đúng cho trẻ. Nếu muốn bổ sung thêm cho con theo chỉ định bác sĩ mẹ có thể trao đổi với các y tá hay bác sĩ tại các trung tâm y tế, quận, huyện hay các trung tâm tiêm chủng vacxin trên toàn quốc để mua.

Bổ sung vitamin a bằng các thực phẩm ăn uống hàng ngày
Bổ sung vitamin a bằng các thực phẩm ăn uống hàng ngày

Có hai mốc thời gian bổ sung vitamin a hàng năm là: Ngày 01-02/6 và ngày 01-02/12. Đối tượng trẻ được uống vitamin a miễn phí là từ 6 đến 36 tháng tuổi tại 63 tỉnh và thành phố trên cả nước. Trẻ từ 37 đến 60 tháng tuổi ở 22 tỉnh khó khăn.

Lời kết

Như vậy, qua những thông tin được phân tích ở bài viết, các mẹ đã có câu trả lời cho mình cho câu hỏi “mua vitamin a cho trẻ ở đâu?”. Bổ sung vitamin a cho trẻ nếu theo dạng thực phẩm thông qua ăn uống, mẹ có thể bổ sung tự do vì nó không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì. Tuy nhiên khi mẹ cho trẻ sử dụng theo dạng thuốc cần có chỉ định, tư vấn từ bác sĩ để bổ sung cho phù hợp.

Nguồn tham khảo: mayoclinic

Chia sẻ bài viết này